• เจลลี่เพื่อสุขภาพ

โรงงานผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพ

โรงงานผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพ รับผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพ จดทะเบียน อย.ถูกต้อง ทางโรงงานเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเจลี่เพื่อสุขภาพ ลูกค้าสามารถสั่งผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพรูปแบบต่างได้ตามลูกค้าต้องการโดยเลือกสารสสกัดจากธรรมชาติผสมลงในเนื้อเจลลี่และเลือกความหนืดของเนื้อเจลลี่ได้ตามความต้องการ

เจลลี่เพื่อสุขภาพ

โรงงานผลิตอาหารเสริมผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพหรือเยลลี่เพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนต์ Fruitday เจลลี่เนื้อผลไม้แท้เพื่อสุขภาพเจ้าแรกของประเทศไทย เจลลี่ผลิตจากเนื้อผลไม้แท้ รวมอัดแน่นอยู่ในถ้วยเดียว หวานน้อย เต็มไปด้วยประโยชน์จากวิตามินและกากใยอาหารจากเนื้อผลไม้ บริโภคเป็นอาหารเสริมหรืออาหารเพื่อลดความอ้วน เจลลี่เพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย คนลดความอ้วน คนท้อง คนป่วย ผู้สูงอายุ ผู้มีปัญหาในการเคี้ยวหรือกลืนอาหาร ท้องผุ โดยส่วนผสมของเจลลี่มีสารอาหารครบท้วน ทั้งวิตามินและกากใยจากผลไม้ เจลลี่เนื้อผลไม้เพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อย รับประทานได้ง่าย บรรจุในแพ็กเกจที่สวยงามพกพาง่าย และเก็บรักษาไว้ได้นาน
- รับตัวแทนจำหน่าย เจลลี่เพื่อสุขภาพ Fruitday ทั่้วประเทศ

ประโยชน์ของเจลลี่เพื่อสุขภาพ Food day

- เจลลี่เพื่อสุขภาพเนื้อนุ่มรับประทานง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ
- เจลลี่มีส่วนผสมของผลไม้ซึ่งมีวิตามินสูง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
- เจลลี่เพื่อสุขภาพมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับผู้สูงอายุและคนลดความอ้วน
- เจลลี่เพื่อสุขภาพมีกากใยอาหารจากผลไม้สูงเพื่อช่วยในการขับถ่าย
- เจลลี่มีหลายรสชาติให้เลือกอร่อยรับประทานง่าย

ผลิตภัณฑ์เจลลี่เพื่อสุขภาพ

ความหมายของเจลลี่

เจลลี่ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเจล เช่น เจลาติน(Gelatin) คาราจีแนน(Carrageenan) และ เพคติน(Pectin) นำมาให้ความร้อนเพื่อให้ส่วนผสมละลาย แล้วจึงทึ้งไว้ให้เย็น จะมีลักษณะเป็นเจลโปร่งแสง(เจลลี่จะมีความหนืดมากน้อยแล้วแต่จำนวนสารที่ใส่เข้าไป) เจลลี่ที่ดีต้องมีลักษณะเนื้อเจลลี่ที่ใสและมีเนื้อสัมผัส อ่อนนุ่มแต่ไม่เหนียวจนติดมือ และไม่เหลว และไม่ละลาย ต้องแข็งพอที่จะคงรูปเดิมเมื่อตัดเจลลี่ มีความยืดหยุ่นตัว เจลลี่ส่วนมากจะนิยมใส่ผลไม้หรือน้ำผลไม้เป็นส่วนประกอบ เช่น ส้ม สตรอเบอรี่ องุ่น มะม่วง ลิ้นจี่ หรือผลไม้อื่นๆ ส่วนเจลลี่สมัยใหม่นิยมผสมสารสกัดเพื่อสุขภาพเข้าไปด้วยและทำเนื้อเจลลี่ให้นิ่มลงเพื่อรับประทานได้ง่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
เจลลี่คือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเจล เจลาติน คาราจิเน เพคติน

ประโยชน์และสรรพคุณของเจลลี่

ปรับสมดุลของกระดูก เจลลี่ผลิตจากเจลาตินซึ่งมีกรดไลซีนมาก กรดตัวนี้ช่วยในการเสริมสร้างกระดูก ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากอาหารที่เรารับประทานได้ดี เจลานตินในเจลลี่ยังลดความเสี่ยงของโรคกระดุกพรุน และป้องกันไม่ให้กระดูกเสื่อมสภาพ
ดูแลผิวพรรณ ในส่วนประกอบของสารที่ใส่ในเจลลี่่ อทิ เจลาติน คาราจีแนน และ เพคติน จะมี คอลลาเจนเป็นส่วนใหญ่ จึงช่วยให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ เพาะเวลาเราอายุมากขึ้นจะทำให้เกิดริ้วรอยตามวัย เช่น รอยเหี่ยวย่น รอยสิว รอยฟ้า จากการศึกษาของทีมวิจัยในต่างประเทศ พบว่า การบริโภคคอลาเจน สามารถปรับปรุงรอยย่น และช่วยบุรุงผิว และ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี
การย่อยอาหาร นอกจากใสเจลลี่จะมีกรดไซลีน ยังมีกรดกลูตามิกในเจลาตินสารตัวนี้สามารถช่วยในเรื่องเยื่อบุในกระเพาะอาหารให้แข็งแรงขึ้นทำให้การรับประทานเจลลี่หลังอาหารจะสามารถย่อยอาหารได้ง่าย และ กระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำย่อยในกระเพาะอาหารให้มีมากขึ้นทำให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น
ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด งานวิจัยในต่างประเทศกรดอะมิโนในเจลาติน ช่วยปรับปรุงสภาพภายในร่างกายและบรรเทาอาการอักเสบลงและลดอาการแทรกซอนให้ดีขึ้นในผู้ป่วยในโรคเบาหวาน
ช่วยในการนอนหลับ จากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ เมือรับประทานเจลาตินในเจลลี่ ประมาณ 3กรัม ก่อนนอนจะทำให้เวลาตื่นนอนจะมีความตื่นตัวรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น
บำลุงเส้นผมและเล็บ จากที่กล่าวมาเจลลี่ช่วยปรับสมดุลของกระดูก เส้นผมและเล็บก็คล้ายกระดูก ซึ่งเจลาตินในเจลลี่สามารถช่วยให้เส้นผมหนาขึ้นแข็งแรงและลดอาการของผมร่วง และป้องกันไม่ให้เล็บเปราะบาง
ลดน้ำหนัก เจลลี่มีแคลอรี่ที่ต่ำจึงสามารถรับประทานแทนมืออาหารเพื่อลดน้ำหนักได้ดีและถ้าจะให้อยู่ท้องและช่วยขับถ่ายได้ดีควรหาเจลลี่ที่ผสมกากใยอาหารรับประทาน
ลดความเครียด กรดอะมิโนที่จำเป็นใสการผลิตเจลลี่ช่วยลดความเครียดและยังช่วยลดอาการอ่อนเพลีย
เพิ่มภูมิคุ้มกัน ในเจลลี่อุดมไปด้วยคาโบไฮเดรตและวิตามินบีช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายและยังมีวิตามินอย่างอื่นที่ผสมลงในเจลลี่ เช่นวิตามินจากผลไม้ หรือ วิตามินจากสารสกัดอื่นๆ แล้วแต่ผลิตภัณฑ์

รูปแบบของเจลลี่ที่นิยม

เจลลี่ชนิดเหลว

เจลลี่ชนิดเหลว เจลี่ชนิดนี้จะนิยมทานเป็นอาหารว่าง เป็นเจลลี่ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม มีน้ำมาก ใช้ช้อนตักรับประทาน หรือดูดได้ (สำหรับซองเจลลี่ชนิดดูด) มักรับประทานแบบแช่เย็น เป็นของหวาน เป็นอาหารว่าง หลังมืออาหาร เจลลี่ประเภทนี้มักมีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดเจลได้แก่ คาราจีแนน ผงบุก และเจลลี่ชนิดนี้ในท้องตลาดทั่วไปมัก ผสมน้ำตาล และ กรดซีตริก และสารแต่งกลิ่นและสี ส่วนในตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ จะผสมผลไม้ หรือ สารสกัดจากธรรมชาติ และใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล เพื่อผลิตเจลลี่เพื่อสุขภาพและเป็นประโยชน์ต่อสุขสุขภาพ

เจลลี่ชนิดหนืดหรือแห้ง

เจลลี่ชนิดหนืดหรือ กัมมี่ เป็นเจลลี่ ที่ได้จากการนำ ผลไม้ ผัก ธัญาพืช หรือ สมุนไพร สารสกัดธรรมชาติ มาเป็นส่วนผสมกับสารให้ความหวาน และสารที่ทำให้เกิดเจล คือ เจลาติน คาราจีแนน และ เพคติน ในปริมาณที่เหมาะสมที่จะทำให้เนื้อเจลลี่อยู่ในลักษณะที่แห้งและนืด และนำไปต้มเคี่ยวให้มีความข้นเหนียวพอเหมาะกับความต้องการที่อุณหภูมิที่เหมาะสม อาจแต่งกลิ่นและสีเพิ่ม และ เทใส่แม่พิมพ์เจลี่ หรือตัดเจลลี่เป็นชิ้น หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นจะได้เนื้อเจลลี่ที่แห้งและหนืดตามความต้องการ

สารที่ทำให้เจลลี่แข็งตัว

เจลาติน

เจลาติน (Gelatin) เป็นไฮโกรคอลลอยด์ ซึ่งเป็น โปรตีน ที่สกัดได้จากคอลลานเจน (Collagen) ซึ่งเป็นโปรตีนธรรมชาติที่ได้จาก กระดูกสัตว์ หนังสัตว์ และเนื้อเยื้อฟันของสัตว์ เช่นควาย หมู วัว และสัตว์ประเภทอื่น โดยการสกัดจะใช้ความร้อนและกรด หรือด่าง เพื่อจะย่อยสลายให้โมเลกุลของคอลลานเจนเล็กลง เปลี่ยนมาเป็นเจลลาติน เจลลานตินมีหลายลักษณะ เช่น เจลาตินผง เจลาตินแผ่น เจลาตินเกร็ด เจลาตินสามารถละลายในน้ำร้อนได้ดีเจลาตินไม่สามารถละลายในน้ำเย็นได้ เจลาตินจะอ่อนนุ่ม พองตัว และสามารถอุ้มน้ำได้ 5-10 เท่าของน้ำหนักเดิม ละลายได้ในกรดแอซีติก ไม่ละลายในอีเทอร์ คลอโรฟอร์ม และเอทานอล 98 เปอร์เซ็นต์ เจลาตินนิยมนำมาผลิตเจลลี่และเจลลี่เพื่อสุขภาพ

คาราจีแนน

คาราจีแนน (Carrageenan) คือ สารสกัดจากสาหร่ายทะเล นิยมใช้เพื่อให้เกิดเจลในผลิตภัณฑ์เจลลี่ ทำให้เจลลี่มีความข้นและหนืด โดยคาราจีแนนมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับเจลาติน แต่ไม่เหนียวและยืดหยุ่นตลอด คาราจีแนนจัดเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง มีองค์ประกอบทางเคมีเป็นพวกโพลีแซคคาไรด์ ( คาร์โบไฮเดรต ) คุณสมบัติที่ดีของคาราจีแนน คือ สามารถผลิตเจลลี่ได้ในอุณหภูมิปรกติโดยไม่ต้องแช่เย็น คาราจีเนมีมาตรฐาน HALAL เพราะไม่ได้ผลิตจากสัตว์

เพคติน

เพคติน (Pectin) คือ สารที่ทำให้เกิดเจลจากธรรมชาติ เพคตินพบมากใน ผัก ผลไม้ เช่น แอปเปิล ส้ม มะนาว เพคตินนับว่าเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการเกิดเจลในเจลลี่และช่วยในการคงตัวของผลิตภัณฑ์เจลลี่และแยม ในการทำเยลลี่อาจจะใช้ทั้งเนื้อผลไม้ เมล็ดและเปลือกต้มผสมกับน้ำตาลเพื่อให้เพคตินจากเนื้อผลไม้เมล็ดและเปลือกช่วยให้อยู่ตัวเป็นเนื้อเยลลี่ได้ การผลิตเจลลี่ที่ใช้เพคตินจำเป็นต้องมีส่วนผสมของน้ำ ซึ่งน้ำจะเป็นตัวทำละลายเพื่อให้เพคตินเกิดการพองตัวและคลายตัวเมื่อได้รับความร้อนสูงขึ้นทำให้เพคตินมีความข้นหนืดและเกิดเจลขึ้นได้ โดยลักษณะเจลที่เกิดขึ้นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ค่า pH ปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำได้ สัดส่วนระหว่างเพคตินและน้ำ เพคตินมีมาตรฐาน HALAL เพราะไม่ได้ผลิตจากสัตว์
สารที่ทำให้เจลลึ่แข็งตัว เจลาติน คาราจีเน เพคติน

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพอื่นๆ

Helper Z อาหารเสริมกัมมี่วิตามินและสารสกัด ความงามและสุขภาพ
อาหารเสริมกัมมี่
โรงงานผลิตและจำหน่าย-รับตัวแทนจำหน่าย อาหารเสริมกัมมี่วิตามินและสารสกัด ความงามและสุขภาพ
CONTACT
169/47 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม  อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220
086-070-0007
ananindustry@gmail.com
https://www.ananindustry.com
WORKING DAYS/HOURS
วันจันทร์ - วันเสาร์
8.00 - 17.00 น.
Copyright © 2008 Anan Industry Company Limited. All Rights Reserved