โรงงานผลิต โฟมEPS โฟมpu
โฟมแผ่น โฟมก้อน เม็ดโฟม
  • โรงงานผลิตโฟม eps

โรงงานผลิตโฟม eps

Anan Industry โรงงานผลิตและจำหน่ายโฟม eps (EPS Foam) สำหรับเป็น "โฟมก่อสร้าง" ทางเราเป็น โรงงานผลิตโฟมแผ่น โรงงานผลิตโฟมก้อน โรงงานผลิตเม็ดโฟม eps เกรดไม่ลามไฟ และ เกรดลามไฟ ราคาถูก ทางโรงงานเราเป็นผู้ผลิตโฟม eps มาอย่างยาวนาน มีสินค้าให้เลือกมากมายสินค้า โรงงานโฟมอีพีเอสของเราได้คุณภาพและมาตรฐาน ASTM ของอเมริกา และ DIN 3 ของยุโรป ผลิตภัณฑ์ของเราจึงได้มาตรฐานโลก
โรงงานโฟม eps เราผลิตทั้ง โฟมแผ่น โฟมก้อน โฟมเม็ด โฟมก่อสร้าง ผนังโฟม บ้านโฟม โฟมปรับระดับพื้น โฟมสร้างถนน โฟมคอสะพาน ฉนวนโฟม ฉนวนโฟมใต้หลังคา โฟมกันความร้อน กันเสียง โฟมเครื่องเขียน และ สามารถตัด โฟม eps ให้ได้ตามขนาดที่ลูกค้าต้องการใช้งาน

โรงงานผลิตแผ่นโฟม P.U

โรงงานผลิตและจำหน่ายแผ่นโฟมพียู (Pu Foam sheet) โฟมพียูเป็นสารเคมีอีกลุ่มหนึ่งที่นำไปประยุกต์เป็นวัสดุใช้ในงานก่อสร้างเพื่อกันความร้อน "ฉนวนกันความร้อนโพลียูรีเทนโฟม( Polyurethane Foam )" ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม ( P.U.Foam ) นิยมใช้ในการทำฉนวนกันความร้อน ฉนวนเก็บความร้อน ฉนวนเก็บความเย็น ซึ่งใช้กันแพร่หลายทั้งเป็นฉนวนในหลังคาบ้านหรือผนัง และยังนิยนใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่นในธุรกิจห้องเย็นหรืออาหารแช่เย็น ฉนวนพียูโฟมจะช่วยเก็บความเย็นของอุณหภูมิให้คงที่สม่ำเสมอ

สินค้าโรงงานผลิตโฟมเรา

โรงงานผลิตโฟมแผ่น eps ผลิตและจำหน่าย โฟมแผ่น
โฟมแผ่น eps
โรงงานผลิตโฟมแผ่น esp ผลิตและจำหน่ายโฟมแผ่น สำหรับงานก่อสร้าง
โรงงานผลิตโฟมก้อน eps ผลิตและจำหน่าย โฟมก้อน
โฟมก้อน eps
โรงงานผลิตโฟมก้อน esp ผลิตและจำหน่ายโฟมก้อน สำหรับงานก่อสร้าง
โรงงานผลิตโฟมเม็ดโฟม eps ผลิตและจำหน่าย เม็ดโฟม
เม็ดโฟม eps
โรงงานผลิตเม็ดโฟม esp ผลิตและจำหน่ายเม็ดโฟม
โรงงานผลิตโฟมพียู ผลิตและจำหน่ายแผ่นโฟม p.u
แผ่นพียูโฟม (P.U Foam)
โรงงานผลิตโฟมพียู ผลิตและจำหน่ายแผ่นโฟม p.u

โฟม eps คืออะไร

eps ย่อมาจาก polystyrene foam หรือ โฟม PS ที่ใช้ก๊าซ Pentane (C5H12) ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกับก๊าซหุงต้ม และ Butane (C44H10) เป็นสารที่ทำให้ขยายตัว (Blowing Agent) ในระหว่างกระบวนการผลิตในโรงงานโฟมeps วัตถุดิบที่เรียกว่า Polymerization เนื้อพลาสติกPS จะทำไปทำปฏิกิริยากับก๊าซ Pentane เอาไว้ภายในเมื่อนำมาผลิต โฟม EPS วัตถุดิบจะขยายตัว และเมื่อได้รับความร้อนจากไอน้ำ(Steam) ก็จะกลายเป็นเม็ดโฟมขาว ๆ จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูป (Molding) หรืออธิบายอีกในหนึ่ง คือ โฟม EPS เป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกชนิดหนึ่งที่เกิดจากผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตปิโตรเลียมหรือน้ำมัน มาในรูปเม็ดพลาสติกเรซิ่น และเมื่อผสมสารพองตัว (Blowing agent) คือก๊าซเพนเทนซึ่งเป็นสารประกอบคาร์บอนตามธรรมชาติ (ไม่ใช้สาร CFC ซึ่งเป็นสารทำลายชั้นโอโซน)  ผ่านกระบวนการให้ความร้อนด้วยไอน้ำ (Steaming) โฟม eps ก็จะเกิดการขยายตัวประมาณ 50เท่า และเมื่อโฟมขยายตัวแล้วจะมีอากาศเข้ามาแทนที่โฟมถึง 98% ส่วนโฟมที่เหลือ 2% จะเป็นเนื้อพลาสติก และจากกระบวนการดังกล่าวจะได้ออกมาเป็นเม็ดโฟม eps สีขาว มีลักษณะเป็นเซลล์ปิด และนี้คือสาเหตุที่ทำให้โฟมมีขนาดใหญ่ แต่กลับมีน้ำหนักเบา จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปโฟมบล็อกและโฟมโมลด์ตามรูปแบบต่างๆ 

ชนิดของโฟม eps

- โฟม eps จะมี 2 ชนิด ได้แก่ โฟม eps ชนิดลามไฟ (P-Grade) และ โฟม eps ชนิดไม่ลามไฟ (F-Grade) 
ชนิดลามไฟ จะเรียกว่า (P-Grade) – เป็นโฟมเกรดธรรมดา ซึ่งลุกติดไฟและลามหมดอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ใช่เกี่ยวกับงานก่อสร้าง 
- ชนิดไม่ลามไฟ จะเรียกว่า (F-Grade) เป็นโฟมชนิดที่ผสมสารกันไฟ ซึ่งคุณสมบัติคือ ยังคงติดไฟแต่จะไม่ลามวอดอย่างรวดเร็วเหมือนโฟมชนิดลามไฟ และเมื่อนำแหล่งไฟออก ไฟที่โฟม eps จะดับเองประมาณ 12 วินาที่ จึงเหมาะสำหรับงานก่อสร้าง หรืองานที่ต้องการลดความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้

คุณสมบัติของโฟม eps

1. น้ำหนักโฟม eps จะมีน้ำหนักเบา แต่สามารถรับน้ำหนักได้มาก
2. ค่าการนำความร้อนของโฟม eps ต่ำ จึงเป็นฉนวนโฟมกันความร้อนได้ดี
3. โฟม eps สามารถป้องกันการผ่านของเสียงได้ดี (ซับเสียงได้ดี)
4. โฟม eps โฟม eps มีความยืดหยุ่น กันแรงกระแทกได้ดี (ในต่างประเทศใช้เป็นฐานรากเพื่อป้องกันแผ่นดินไหวในงานก่อสร้าง)
5. โฟม eps สามารถนำมาตัดหรือขึ้นรูปต่างได้ง่าย
6. โฟม eps มีอายุการใช้งานยาวนาน
7. โฟม eps สามารถป้องกันการผ่านของน้ำได้
8. โฟม eps ไม่มีสารพิษ
9. ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง (ค่าแรงก่อสร้างถูก)
จากคุณสมบัติทั้งหมด 9.ข้อ โฟม eps จึงเป็นที่นิยมนำไปใช้งานได้หลากหลายประเภท เช่น งานก่อสร้างบ้านอยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โรงงาน อุตสาหกรรมต่างๆ งานก่อสร้างถนน สะพาน งานก่อสร้างบ้านลอยน้ำ งานฉนวนกันความร้อน งานผนังโฟม บ้านโฟม งานบรรจุภัณฑ์ต่าง เครื่องเขียน งานศิลปะ ห้องเย็นและงานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทคุณสมบัติของการใช้งานนั้นๆ

ขั้นตอนการผลิตโฟม eps

การนึ่งให้ขยายตัวของโฟม eps

เมื่อเม็ดโฟม eps ได้ความร้อนจากไอน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 90-100 องศาเซลเซียส เนื้อพลาสติกจะอ่อนตัว ก๊าซ Pentane ซึ่งเป็นสารพองตัวอยู่ในเม็ดจะขยายตัว ถึง 30-50 เท่าแล้วแต่ความหนาแน่นที่ต้องการ ซึ่งขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและเวลาที่ใช้

ระยะพักตัวของโฟม eps

หลังจากการนึ่งเม็ดโฟมeps จะถูกนำไปเก็บไว้ในไซโลที่มีอากาสถ่ายเทได้สะดวก ก๊าซ Pentane ซึ่งเป็นก๊าซขยายตัว จะแพร่ออกมาภายนอกเม็ดโฟมeps ขณะเดียวกัน อากาศที่อยู่รอบๆจะซึมเข้าไปในเซลของเม็ดโฟมeps จนอยู่ในสภาวะสมดุล เม็ดโฟมeps จึงจะมีคุณสมบัตินำไปฉีดขึ้นรูปเป็น โฟมก้อนeps โฟมแผ่นeps

การขึ้นรูปโฟม eps

เม็ดโฟมeps จะถูกฉีดเข้าไปในแม่พิมพ์ และ เม็ดโฟมeps จะขยายตัวหลอมติดกันได้รูปทรงตามต้องการภายใต้ความดันไอน้ำในอุณหภูมิช่วงที่ 100-110 องศาเซลเซียส ระยะเวลาที่ใช้ในการขึ้นรูปโฟมeps จะขึ้นอยู่กับระยะพักตัว ความหนาแน่นของเม็ดโฟม eps และการตั้งค่าเครื่องจักรที่ใช้ในการขึ้นรูป
ขั้นตอนการผลิตโฟม eps ผลิตโฟมแผ่น โฟมก้อน บ้านโฟม ผนังโฟม โฟมสร้างถนน ฉนวนโฟม
CONTACT
169/47 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม  อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220
086-070-0007
ananindustry@gmail.com
https://www.ananindustry.com
WORKING DAYS/HOURS
วันจันทร์ - วันเสาร์
8.00 - 17.00 น.
Copyright © 2008 Anan Industry Company Limited. All Rights Reserved