Helper Z ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินกัมมี่บำรุงเส้นผมลดการหลุดล่วงแห้งเสีย
HELPER Z Healthy Hair Support
Dietary Supplement Gummies

อาหารเสริมวิตามินกัมมี่บำรุงผม


Helper Z ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ ช่วยดูแลบำเส้นผม พัฒนาสูตรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญอาหารเสริมจากประเทศเกาหลี
ขนาดบรรจุ:
30เม็ด, 60เม็ด
แพค:
1 กระปุก
รหัสสินค้า:
hg005
รายละเอียดอาหารเสริมกัมมี่บำรุงเส้นผม (Healthy Hair Support)
อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ช่วยดูแลเส้นผมเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมตั้งแต่รากผมจรดปลาย ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ให้เส้นผมแข็งแรงไม่แห้งเสียและเปราะบาง ลดอาการผมหงอกก่อนวัย ผมมีสุขภาพดีเงางาม  ทุกปัญหาของผมจะหมดไป

เคล็ดลับ ผมสวยสุขภาพดี วิธีดูแลเส้นผมให้สลวยเงางามหมดปัญหาเรืองผม

เผยวิธีดูแลเส้นผมให้สลวยเงางามหมดปัญหาเรืองผมให้มีสุขภาผมที่ดี
ปัจจุบันคนเราเริ่มเป็นห่วงเป็นใยและสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพของเส้นผมมากขึ้น ผมและทรงผมสามารถช่วยให้มนุษย์ดูสวย หล่อขึ้นได้ การที่มีเส้นผมนุ่มสลวยแข็งแรงจึงเป็นความปารถนาของคนทั่วไป แต่ปัญหาของเส้นผมมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องผมร่วง ผมหงอก ผมแห้ง ผมแตกปาย ผมไร้น้ำหนัก ขาดความเงางามและไม่อยู่ทรงเราจึงต้องมีการดูแลเส้นผมอย่างดีถึงมีสุขภาพผมที่ดีได้

เส้นผมของคนเราโดยปกติเจริญเติบโตได้วันละ 0.3 มม. ดังนั้นภายใน 1เดื่อนจะยาวได้ประมาณ 1ซม. โดยเส้นผมแต่ละเส้นจะยืดยาวได้ 2ปี คือ ยาวประมาณ 36นิ้ว หลังจากนั้นเซลล์รากผมก็จะหยุดเจริญเติบโต เส้นผมจะร่วงและเซลล์รากผมก็จะสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ เส้นผมบนหนังศรีษะร้อยละ 10-15 เป็นเส้นผมที่หยุดเจริญเติบโตและพร้อมที่จะร่วง

เส้นผมบนหนังศรีษะมีประมาณ 120,000 เส้น และเส้นผมที่ร่วงวันละ 50-100 เส้นถือว่าปกติ แต่ถ้าศรีษะผมค่อยๆบางลงแล้วผมยังคงร่วงจำนวนเท่านี้ก็คงจะไม่ปกติแล้ว พูดง่ายๆ 50-100 เส้นผมที่ร่วงได้เป็นปกติต่อวันนั้น หมายถึงในคนที่มีผมปกติทั้งหมด 100,000-120,000 เส้นนั่นเอง

วิธีการดูแลเส้นผมให้สุขภาพดีด้วยตัวเอง

การดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีก็เหมือนกับการดูแลผิวพรรณทั่วๆไป คือ จะต้องทำความสะอาดเป็นอันดับแรก คนปกติควรสระผมสับดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยสามารถใช้แชมพูอ่อนสระผมบ่อยๆ แชมพูอ่อนมีข้อดีตรงที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองไม่แพ้ง่าย จึงเหมะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่มีปัญญาหาเรื่องของหนังศรีษะ และดูแลเส้นผมด้วยอาหารการกินที่มีประโยชน์ หรืออาจหาอาหารเสริมวิตามินสำหรับบำรุงเส้นผมมาเป็นตัวช่วยถ้าหากเรารับประทานอาหารไม่ครบก็สามารถทำให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดีเงางามได้
ขั้นตอนในการดูแลเส้นผมให้สวยด้วยตัวเอง
1. เลือกแชมพูที่เหมาะกับเส้นผม เช่นถ้าผมแห้งควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงเส้นผมมากกว่าคนผมมัน
2. ก่อนสระผมควรหมักผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยใช้น้ำมันมะกอกชโลมผม และปล่อยไว้ประมาณ 10-15 นาที และสระออกด้วยแชมพู ขณะสระผมควรขยี้ผมเบาๆ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขณะที่ผมเปีกควรใช้ผ้าซับผมเบาๆ จนกว่าจะแห้ง ไม่ควรเป่าผมด้วยความร้อน เพราะจะทำให้ผมแห้งแตกปลาย อีกทั้งยังทำให้น้ำมันที่บริเวณหนังศีรษะถูกทำลายเป็นเหตุให้ผมร่างได้ มีรังแค ส่วนการหวีผมควรรอให้ผมแห้งก่อน ไม่ควรหวีผมขณะผมเปียก เพราะเส้นผมจะพันกันเส้นผมขาดขณะหวีและจะทำให้ผมร่วงและแตกปลายมากขึ้น
3. การเลือกหวีสำหรับผู้ที่ไว้ผมยาวควรจะดูแลเป็นพิเศษ โดยเลือกหวีที่มีขนแปรงนุ่ม ควรหวีเบาๆ จากโคนผมถึงปลายผม และควรจะทำความสะอาดหวีสัปดาห์ละ 2ครั้ง ไม่ควรใช้หวีร่วมกับผู้อื่น เพราะอาจจะติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียหรือโรคติดต่อจากคนอื่นได้
4. การดัดผม การใช้น้ำยากัดสีผมหรือการตกแต่งผม เช่นการสระ เซ็ท ไดร์ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เส้นผมเสีย การดูแลให้กลับคืนสภาพเดิมต้องใช้เวลานาน
5. การดูแลร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5หมู่ ทุกวันอย่างพอเพียงจะช่วยทำให้สุขภาพดี ส่งผลให้ผมและหนังศีรษะถูกบำรุงไปด้วย เช่น ควรรับประทานโปรตีนให้เพียงพอ รับประทานผักผลไม้ให้เพียงพอ เพราะในผลไม้มีวิตามินซี และสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ต่างๆ ในร่างกายให้ทำงานเป็นปกติ การรับประทานอาหารตามทฤษฏีการแพทย์แผ่นไทยช่วยปรับสมดุล หรือ รับประทานอาหารเสริมช่วยบำรุงเส้นผมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งหากรับประทานอาหารไม่ครบทั้ง 5หมู่
6. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้หัวใจมีการทำงานปกติ การไหลเวียนโลหิตดี กระตุ้นให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานเป็นปกติ สุขภาพแข็งแรงนอกจากนี้การออกกำลังกายช่วยให้เราคลายเครียด เพราะความเครียดจะทำให้ผมหงอกเร็วและผมร่างได้ และการออกกำลังกายยังทำให้เราหลับสบายซึ่งการหลับเป็นการพื้นฟูร่างกายได้ดีที่สุด
7. ทำอารมณ์และจิตใจให้ผ่องใส สดชื่นในแต่ละวัน เพราะถ้าร่างกายแข็งแรงสุขภาพจิตดี สารให้ความสุข (Endophine) ก็จะถูกหลั่งออกมาช่วยให้สุขภาพจิตดี ระยยต่างๆ ในร่างกายดีก็ส่งผลทำให้สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะดีตามไปด้วย
และสุดท้ายคงจะหลีกหนีไม่พ้นความผิดปกติทางพันธุกรรม เพราะถ้าพันธุกรรมมีผมหงอกเร็ว ผมแห้ง และหัวล้าน การดูแลรักษาที่กล่าวมาแล้วอาจจะไม่ได้ผลมากนัก แต่ถ้าท่านทราบสาเหตุและเข้าใจถึงปัญหาต่างๆ การแก้ไขปัญหาที่ดีและถูกวิธีจะช่วยให้ท่านมีความสุข การมีสุขภาพดี บุคลิกดี ผมสวยสะอาด สร้างเสน่ให้กับผู้พบเห็น
ขั้นตอนการดุูแลให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดีด้วยตนเองแบบง่ายๆ

วิธีการดูแลคนที่มีปัญหาผมมัน

สำหรับคนผมมัน ผมในคนที่ชอบเล่นกีฬา หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ต้องผจฐกับฝุ่นละออง สารเคมี การฟอกสีผม พวกนี้ผมมักจะสกปรกง่าย ถ้าเป็นไปได้ควรจะสระผมทุกวัน และหากรู้สึกว่าผมแห้งกรอบจากการสระผม อาจใช้ครีมนวดผมชโลมสักเล็กน้อยก็พอ หรือหาอาหารเสริมมารับประทานเพื่อช่วยให้ผมแข็งแรง เนื่องจากคนปกติผมมักจะมันอยู่เป็นธรรมชาติ เนื่องจากทึ่ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากเกินไป ซึ่งการสระผม การใช้โลชั่น การรับประทานอาหารเสริมบำรุงผม การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของการรับประทานอาหาร ทั้งหมด ไม่มีผลในการลดการผลิตไขมันแต่อย่างใด สรุปได้ว่าคงจะต้องหาทางออกคือการสระผมบ่อยๆ บางคนอาจแนะนำว่าควรตัดผมสักเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ไขมันไม่สามารถไต่ขึ้นมาตามแกนเส้นผมง่ายเหมือนกับคนที่มีเส้นผมเป็นแนวตรง
วิธีดูแลรักษาปัญหาคนที่มีผมมัน

วิธีการดูแลคนที่มีปัญหาผมเป็นรังแค

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับรังแค อาจต้องใช้แชมพูป้องกันรังแคที่มีส่วนผสมของ ซิงก์ไพริไทออนคีโตโคนาโซล เซเลเนียมซัลไฟด์ ไพรอคโทนโอลามิน ซัลเพอร์รีซอร์ซินอล หรือ กรดซาลิไซลิก ซึ่งรังแคมักมีสาเหตุจากเชื้อราชนิดหนึ่งคือ "Pityrosporum Ovale" ซึ่งอาศัยอยู่บนหนังศีรษะและมักมีจำนวนมากขึ้นในคนเหล่านั้น
วิธีดูแลรักษาปัญหาคนที่มีรังแค

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกัมมี่ Helper Z อื่นๆ

CONTACT
169/47 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม  อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220
086-070-0007
ananindustry@gmail.com
https://www.ananindustry.com
WORKING DAYS/HOURS
วันจันทร์ - วันเสาร์
8.00 - 17.00 น.
Copyright © 2008 Anan Industry Company Limited. All Rights Reserved