Helper Z ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ Detox ดีท็อกซ์ลำไส้ ขับสารพิษ พุงยุบ หุ่นเป๊ะ
HELPER Z Detox+Cleanse
Dietary Supplement Gummies

อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ช่วยดีท็อกซ์


Helper Z ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ ช่วยดีท็อกล้างลำไส้ขับสารพิษพัฒนาสูตรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญอาหารเสริมจากประเทศเกาหลี
ขนาดบรรจุ:
30เม็ด, 60เม็ด
แพค:
1 กระปุก
รหัสสินค้า:
hg003
รายละเอียดอาหารเสริมกัมมี่ช่วยช่วยดีท็อกซ์ (Detox+Cleanse)
อาหารเสริมวิตามินกัมมี่ช่วยในเรื่องการดีท็อกซ์ ขับสารพิษและของเสียในลำไส้ออกจากร่างกายช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นขับถ่ายเป็นเวลาระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายสมดุล ลดน้ำหนัก ลดพุง พุงยุบ ลำใส่สะอาด

ลดโรค ลดพุง กับ ดีท็อกซ์ (Detox) ล้างพิษออกจากร่างกาย

การนอนหลับ คือ การนอนหลับที่มีคุณภาพคือการหลับลึกและหลับสนิท สมองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
หากกล่าวถึงการล้างพิษ หรือ การดีท็อกซ์ (Detox) เชื่อว่าหลายท่านคงไม่พ้นที่จะคิดถึงการสวนล้างลำไส้ หรือการต้องทานน้ำมันมะกอก ทานยา แต่แท้ที่จริงแล้ว "ดีท็อกซ์" คือ การฟอกพิษออกจากร่างกาย โดยปกติร่างกายจะทำหน้าที่นี้อยู่แล้วแต่เมื่อคนเราเมื่อมีอายุมากขึ้นหรือสุขภาพไม่ดี การทำงานของอวัยวะต่างๆที่จะทำการขับสารพิษออกไปก็จะเสื่อมลง และที่สำคัญทุกวันนี้ เราคงปฏิเสธได้ยากว่าปัญหาทั้งมลพิษจากอากาศ และการที่เรากินไม่เลือก สารพิษก็จะสะสมกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่บั่นทอนสุขภาพของทุกคน ยิ่งประกอบกับการที่กลไกการขับสารพิษของร่างกายมีความบกพร่อง ย่อมทำให้สารพิษเหล่านี้ได้สะสมในร่างกายได้ง่ายดายมากขึ้น ก่อให้เกิดโรคภัยต่างๆ ตามมา นับตั้งแต่ โรคมะเร็ง โรคความดัน โรคอ้วนลงพุง ภูมิแพ้ ไมเกรน ปัญหาสำคัญไม่ได้อยู่ที่การรับเอาสารพิษเข้าร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่ประกอบกับที่ร่างกายไม่สามารถขจัดสารพิษออกมาได้อย่างทันท้วงที ด้วยเหตุนี้การทำการล้างพิษภายในร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรเพิกเฉย

การแพทย์องค์รวม ซึ่งเป็นศาสตร์การแพทย์ที่ให้ความสำคัญกับการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกายเป็นระบบ สอดคล้องซึ่งกันและกัน จึงให้ความสำคัญกับการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย เพื่อการรักษาโรคเรื้อรังต่างๆ ทั้งนี้ เมื่อผสานความรู้ในแง่วิทยาศาสตร์ เข้ากับความเข้าใจทางการแพทย์ เราจะเห็นได้ว่าร่างกายของเราเป็นสิ่งมหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่งมีการปรับตัว เพื่อช่วยให้การขับสารพิษเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ถ้าหากบุคคลนั้นมีสุขภาพร่างกายที่ไม่ดีระบบของร่างกายเราก็อาจจะประสบปัญหาการขับสารพิษเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเราจึงควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงทานอาหารที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกายทานอาหารให้ครบ 5หมู่ หรืออาจเสริมด้วยอาหารเสริมดีท็อกซ์เพื่อขับสารพิษออกจากร่างกายให้ได้ดีขึ้น

การล้างพิษคืออะไรทำไมเราควรต้องขจัดออก

การล้างพิษเป็นกลไกทางธรรมชาติอย่างนึ่งที่เกิดขึ้นในร่างกายเพื่อทำการขจัดสารพิษต่างๆ ออกไป ทั้งนี้คนส่วนใหญ่เข้าใจกันว่าการล้างพิษคือการทำการสวนล้างลำไส้ (Enema) แต่เพียงอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงร่างกายของเราทำการล้างพิษอยู่ทุกเวลาทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการหายใจออก การขับถ่าย หรือ แม่แต่การขจัดของเสียออกทางเหงื่อ ทั้งหมดนี้ คือ การล้างพิษทั้งสิ้นตราบใดที่เราสามารถขับสารพิษที่เราได้รับเข้าได้อย่างรวดเร็วก็ถือว่าเป็นการป้องกันโรคร้ายที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้อย่างดี ในทางการกลับกัน หากร่างกายของเรารับสารพิษเข้าไปมากเกินกว่าที่ร่างกายจะสามารถขจัดออกมาได้ทัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะสารพิษที่รับมีมากเกินไป หรือเป็นเพราะกลไกการขับสารพิษของร่างกายบกพร่อง ก็จะทำให้สารพิษมีการสะสม ตกค้าง นานวัน เมื่อร่างกายสะสมสารพิษมากกว่าที่สามารถขับออกมาได้ก็จะเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตามมาได้
การล้างพิษ (Detox) คืออะไรทำไมเราควรต้องขจัดออก

อวัยวะต่างๆ ที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

ตามที่ได้กล่าวไว้ว่าร่างกายของเรามีกลไกล้างพิษเองอยู่ตามธรรมชาติ โดยมีอวัยะสำคัญที่ทำหน้าที่ในการล้างพิษได้แก่
ผิวหนัง ขับสารพิษผ่านทางเหงื่อตลอดจนต่อมไขมันโดยสารพิษหลักที่ถูกขับออกคือโซเดียม
ตา ขับสารพิษผ่านทางน้ำตาซึ่งเป็นการขับธาตุโซเดียมและสารหล่อลื่นอื่นๆ ออกมา
หู ขับคราบไคลผ่านทางช่องหูในรูปแบบของขี้หูซึ่งเป็นคราบเซลล์ที่ตายแล้วและคั่งค้างในรูหู
จมูก ขับสารพิษผ่านทางลมหายใจ ซึ่งประกอบไปด้วยสารคาร์บอนไดออกไซด์ และไอน้ำ รวมไปถึงน้ำมูกเมือก ต่างๆ
ปาก ขับสารพิษทางลมที่ออกทางปากเช่นการ เรอ รวมไปถึงน้ำลาย เสมหะ และ เมือกต่างๆ
ไตและระบบปัสสาวะ ไตทำหน้าที่กรองและขับสารพิษออกทางปัสสาวะ ซึ่งประกอบไปด้วยกรด Uric Acid โซเดียม โปแตสเซียม รวมถึงแร่ธาตุต่างๆที่ละลายน้ำได้
ตับและระบบขับถ่าย ตับทำหน้าที่กรองของเสีย และขับออกมาผ่านทางน้ำดี ซึ่งจะไหลลงสู่ลำไส้เล็กรวมตัวเข้ากับกากอาหารที่ย่อยแล้ว และผ่านลงสู่ลำไส้ใหญ่ในเวลาต่อมา สารพิษที่ถูกขับออกทางระบบขับถ่ายได้แก่ วิตามิน แร่ธาตุที่เกินที่ละลายได้ในไขมัน สารเคมี ตลอดจนสารตกค้างของยาต่างๆ ฮอร์โมนที่มีเกิน รวมไปถึงกากใยอาหารที่ผ่านการย่อยแล้ว รวมไปถึงเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีและไม่ดี ที่ตายแล้วและตกค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่ การขับสารพิษจากตับและการถ่ายเป็นการกำจัดสารพิษที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและสามารถลดน้ำหนักลดพุงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
กลไกลการล้างพิษ (Detox) ตามธรรชาติด้วยอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย

ปัญหาความบกพร่องของร่างกายในการขับสารพิษ

แม้ว่าร่างกายคนเรามีการขับสารพิษออกมาทางอวัยวะต่างๆ ตามธรรมชาติ แต่ด้วยปัจจัยหลากหลาย ทำให้กลไกลการขับสารพิษไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์ เกิดเป็นความบกพร่องในการทำงานของร่างกายขึ้น โดยความรุนแรงมากน้อยต่างกัน เราสามารถสังเกตอาการบกพร่องที่ว่าได้ง่ายๆ จากร่างกายของเราเองดังต่อไปนี้
• การหายใจสั้นไม่เต็มปอด ทั้งนี้ทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่สามารถถูกขับออกได้อย่างเต็มที่ส่งผลให้การสูดอากาศรับออกซิเจนเข้าไปในปอดได้น้อย จึงทำให้เลือดที่เข้ามาฟอกที่ปอด ไม่สามารถรับเอาออกซิเจนเข้าไปได้อย่างเต็มที่
• อาการท้องผูก หรือลำไส้ไม่บีบตัว ทำให้สารพิษต่างๆ ที่ตับขับออกมา รวมทั้งกากใยอาหารยังคงตกค้างอยู่ในลำไส้ ทำให้เกิดการดูดซึมสารพิษเหล่านั้นเข้าไปในร่างกายอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้กากอาหารที่ไม่ถูกขับทำให้เกิดอาการหมักหมม กลายเป็นลมแน่น รู้สุกอึดอัดท้อง ทำให้มีอาการคล้ายลมตีกลับ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อยเป็นต้น
• น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เริ่มมีพุงยื่น การที่เรากินอาหารประเภทเนื้อสัตว์และแป้งมากเกิน และกินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์น้อย ก็เป็นสาเหตุทำระบบขับถ่ายต้องทำงานอย่างหนักทำให้ถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก เกิดสารพิษตำค้างอยู่ข้างใน
• การที่ปัสสาวะน้อย เป็นสีเหลืองเข้ม อาจเกิดเนื่องมาจากการอั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน หรือการทานน้ำไม่เพียงพอ เลือดที่ควรถูกกรองที่ไตผ่านทางปัสสาวะจึงขาดสารละลายแร่ธาตุ ทำให้ปัสสาวะข้น
• การมีสิว ผื่นคัน เรื้อรัง อาจเป็นอาการที่สืบเนื่องมาจากการดูดซึมสารพิษเข้าไปเนื่องมาจากการมีท้องผูกหรือถ่ายไม่ออก
• การมีกลิ่นปาก ลมแน่น เฟ้อ อาจเกิดขึ้นเนื่องจากอาการท้องผูกหรือถ่ายไม่ออก เนื่องจากการหมักหมดของกากอาหาร เกิดเป็นลมตีกลับ
จะเห็นได้ว่าการขับสารพิษ หรือ การดีท็อกซ์ (Detox) ของคนเราหลายๆ ครั้งมักมีความบกพร่องอยู่หลายประการ ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่ต่างกัน นอกจากนี้ในบางภาวะร่างกายเราจะมีการปรับตัวให้สอดคล้องกับการบกพร่องของการทำงานดังกล่าวหรืออาจรับประทานอาหารเสริมช่วยในการดีท็อกซ์ เพื่อที่ให้ร่างกายสามารถขับสารพิษออกมาด้ในลักษณะต่างกัน เช่น
• ในภาวะที่มีอาการท้องผูกหรือถ่ายไม่ออกเรื้อรัง ร่างกายจะทำการกระตุ้นให้ลำไส้มีการบีบตัวเพื่อถ่ายท้องเป็นระยะๆ ทำให้เกิดอาการปวดบีบ มวนท้อง คล้ายอาการท้องเสีย ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่มีอาการดังกล่าวจึงมีลักษณะของลำไส้แปรปรวน ท้องผูกสลับท้องเสียอยู่บ่อยครั้งทั้งนี้หากปล่อยให้เกิดขึ้นเป็นเวลานานอาจเป็นบ่อเกิดของปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ เช่น มะเร็งลำไส้ การเป็นเชื้อราในลำไส้ เป็นต้น
• ในช่วงที่ร่างกายเป็นหวัด ติดเชื้อ น้ำมูกไหล เราจะรู้สึกอยากจาม หรือต้องการสั่งน้ำมูกส่วนหนึ่งเป็นเพราะร่างกายเราต้องการทำให้โพรงจมูกซึ่งเต็มไปด้วยน้ำมูก และเมือกต่างๆ ให้จมูกปลอดโปร่ง โล่งขึ้น เพื่อที่จะได้สูดลมหายใจได้อย่างเต็มที่
• เมื่อปัสสาวะอยู่เต็มกระเพาะปัสสาวะ ร่างกายจะส่งสัญญาณให้เราไปเข้าห้องน้ำเพื่อที่จะได้ขับเอาปัสสาวะของเสียออกมาหากเรายังดื้อดึงไม่ฟังสัญญาณเตือนต่างๆ ของร่างกาย ก็จะทำให้มีอาการปัสสาวะขัด ปวดท้องน้อย ตลอดจนมีอาการปัสสาวะอักเสบได้
จะเห็นได้ว่าร่างกายของเรามีการทำงานที่สัมพันธ์กันหลายระบบ ความเจ็บป่วยแม้เพียงอย่างเดียวอาจส่อให้เห็นถึงการทำงานที่บกพร่องของระบบอื่นๆด้วย การสร้างให้ร่างกายสามารถขับสารพิษต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดสุขภาพที่ดี รวมทั้งเป็นการป้องกันอาการเจ็บป่วยเรื้อรังอื่นๆที่อาจตามมาด้วย
อาการต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกายบ่งบอกว่าระบบล้างพิษในร่างกายบกพร่อง

วิธีการช่วยร่างกายล้างพิษออก

นอกจากการขับพิษที่เป็นกลไกปกติของร่างกายแล้ว เช่น การหายใจออก การขับถ่าย หรือการเสียเหงื่อ ยังมีวิธีการล้างพิษอื่นๆ อีกหลายวิธีที่เราสามารถทำได้เพื่อช่วยให้การขับสารพิษในร่างกายดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังต่อไปนี้

การสวนทวารเพื่อเป็นการล้างลำไส้ส่วนปลาย (Enema)

การสวนทวาร (Enema) คือ การที่ปล่อยน้ำสะอาด 1-2 ลิตร ให้ไหลเข้าทางรูทวาร และส่งต่อไปยังลำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้ทำงานบีบตัวโดยตรง ทั้งนี้ในบางครั้งอาจใช้น้ำกาแฟ ร่วมด้วย เนื่องจากกาแฟมีสารที่กระตุ้นให้ตับขับสารพิษออกมา จึงเชื่อว่าการสวนทวารเป็นการขับสารพิษทั้งจากตับและลำไส้ใหญ่ไปด้วยในตัว ทั้งนี้ผู้ที่ล้างลำไส้ด้วยวิธีนี้สามารถทำเองได้ แต่ควรระวังการใช้วิธีการนี้ในการสวนล้างบ่อยครั้งจนเกิดภาวะพึ่งพา หากไม่ใช้การสวนล้างด้วยวิธีนี้จะเกิดอาการ ท้องผูก อุจระไม่ออก นอกจากนี้ หากสวนล้างบ่อยเกินไปอาจก่อปัญหาทำให้หูรูดที่ช่องทวารเสื่อมอีกด้วย
การสวนทวาร (enema) คือการขับสารพิษในลำไส้ใหญ่

การสวนล้างลำไส้ทั้งระบบ (Colon Hydrotherapy หรือ Colonics)

การสวนล้างลำไส้นี้เป็นการเน้นการล้างลำไส้ทั้งระบบ นั่นคือทั้งลำไส้ใหญ่ตอนต้น ตอนกลาง และ ตอนปลาย โยใช้น้ำสะอาดกว่า 10 ลิตร สวนเข้าไปทางรูทวารเพื่อกระตุ้นให้ลำไส้เกิดการบีบตัว เช่นเดียวกับการสวนล้างโดยปกติ แต่เพราะการสวนล้างลำไส้ ด้วยวิธีนี้มีการใช้น้ำปริมาณที่มาก จึงทำให้มีแรงดันที่ขึ้นไปถึงลำไส้ใหญ่ตอนต้นได้ การสวนล้างลำไส้วิธีนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง เนื่องจากมีคราบอุจาระหมักหมมอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน ทั้งนี้จึงจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการทำ ประกอบกับมีการใช้อุปกรณ์จำเพาะพิเศษ ในการสวนล้าง ข้อควรระวังของการล้างพิษด้วยวิธีนี้จะคล้ายกับการทำการสวนล้างลำไส้ตามปกติ (Enema) นั่นคือความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะพึ่งพา รวมทั้งการที่หูรูดเสื่อม หากทำซ้ำบ่อยเกินไป ทั้งนี้จำต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินว่าผู้ป่วยมีความจำเป็นในการล้างพิษขนาดไหน อย่างไร หรือบ่อยแค่ไหน
การสวนทวาร (Colonics) คือการขับสารพิษในลำไส้ทั้งหมด

การอบเซาว์นา (Sauna)

ไม่ว่าจะเป็นห้องเซาว์หน้าธรรมดา หรือ ห้องเซาว์น่าที่ใช้กระแสคลื่น (Far Infrared) จะช่วยเพิ่มความร้อนให้กับเซลล์ในร่างกาย ส่งผลให้เซลล์ขับน้ำและของเสียออกมาทางผิวหนังผ่านทางเหงื่อ ทั้งยังช่วยในการปรับสภาวะน้ำในเซลล์ให้เกิดความสมดุล และช่วยเพิ่มการเผาผลาญอีกด้วย ในกรณีของผู้ที่เซาว์นาควรต้องดื่มน้ำให้เพียงพอก่อนเข้า ซึ่งจะช่วยให้เซลล์มีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอสำหรับการขับสารพิษออกจากร่างกาย
การขับสารพิษออกจากร่างกายโดยการเซาว์หน้าขับของเสียออกทางผิวหนังและเหงื่อ

การล้างสารพิษตับและนิ่วในถุงน้ำดี (Liver and Gallbladder Cleanse)

การล้างพิษตับและถุงน้ำดีถือเป็นการล้างพิษในระดับกายภาพ โดยอาศัยหลักการสร้างสภาวะแวดล้อมในร่างกายให้เหมาะสมต่อการขับก้อนนิ่วโคเลสเตอรอล โลหะหนัก สารพิษที่ตกค้างเป็นก้อนตะกอนอยู่ในท่อน้ำดีและถุงน้ำดีออกมาเองตามธรรมชาติ เมื่อสารพิษตกค้างถูกขับออกมาแล้วอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากที่มีสารพิษคั่งค้างจะลดลง เช่น อาการคัดแน่นจมูก สิว ผื่นคัน ภูมิแพ้ ท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ปวดแน่นท้องหลังทานอาหาร ภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล ประกอบกับตับสามารถทำงานได้ดีขึ้นจึงทำให้ผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคตับอักเสบเรื้อรัง ไขมันพอกตับ ตับแข็ง มะเร็ง เนื่องมาจากการตกค้างของสารพิษ มีอาการลดลง ทั้งนี้คนปกติจะแนะนำให้ทำการล้างพิษเพียง 1-2 ครั้งต่อปี เท่านั้น แต่ในกรณีของผู้ที่มีอาการรุนแรงหรือตรวจพบว่ามีก้อนนิ่วในถุงน้ำดีควรต้องมีการทำซ้ำ ทั้งนี้ต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญก่อนทำเพื่อลดความเสี่ยงตลอดจนประเมินอาการค้างเคียงอีกด้วย
การล้างพิษตับและถุงน้ำดีถือเป็นการล้างพิษในระดับกายภาพ

การอดอาหารเพื่อดีท็อกซ์ล้างพิษสารพิษ (Fasting)

การอดอาหารเพื่อขับพิษ ไม่ใช่เรื่องที่ใหม่ มีมานานมากแล้วหลายพันปี เช่น ในทางพระพุทธศาสนา ได้มีการบัญญัติไม่ให้พระสงฆ์ฉันอาหารยามวิกาลพระสงฆ์จะฉันอาหารก่อนเวลา 11.00 น. ด้านศาสนาอิสลามจะมีการถือศีลอด งดน้ำ งดอาหาร ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระอาทิตย์ตก เช่นเดียวกับเทศกาลกินเจ กินผักไม่กินเนื้อสัตว์ เป็นต้น ซึ่งในระยะหลังเมื่อมีการศึกษาโดยแพทย์แผนปัจจุบันจะพบว่าการอดอาหารเช่นนี้เป็นการช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารพิษออกมาได้มากกว่าปกติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการไม่รับสารพิษเข้าไปในร่างกายเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และอีกส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานมากเกินไป ทำให้น้ำย่อยต่างๆ ถูกดูดซึมกลับเข้าสู่ร่างกายและช่วยเร่งกระบวนการทำงานต่างๆ ในร่างกายรวมถึงการขับสารพิษ ทั้งนี้การอดอาหารนั้นหมายถึงการงดอาหารที่เป็นของแข็ง ฉะนั้นการทานของเหลวเช่น น้ำเปล่า หรือน้ำแร่ น้ำผลไม้ โดยมีกำหนดระยะเวลา หนึ่งวันบ้าง สองถึงสามวันบ้าง ตลอดจนถึง หนึ่งอาทิตย์ ผู้อดอาหารอาดรู้สึกเหน็ดเหนื่อย อ่อนเพลียมากกว่าปกติ ฉะนั้นผู้ที่ทำการล้างพิษจึงไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงมาก
การอดอาหารเพื่อล้างพิษ งดน้ำ งดอาหาร เป็นเวลา

การรับประทานอาหาร อาหารเสริม เพื่อช่วยในการดีท็อกซ์ล้างพิษ

การเลือกรับประทานอาหารเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการขับสารพิษเพราะเป็นการแก้ที่ต้นทาน เราควรรับประทานธัญพืชและถั่วเพิ่มมากขึ้น รับประทานอาหารประเภทผัก ผลไม้สดที่มีไฟเบอร์มากๆ 5-9 ส่วน/วัน โดยเฉพาะผักใบเขียว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ต้นหอม หอมหัวใหญ่ ขมิ้น และกระเทียม รวมทั้งดื่มน้ำผลไม้และน้ำเปล่าให้มากขึ้น หรืออาจรับประทานอาหารเสริมช่วยในการดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกายปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมชนิด แคปซูล ผงชงดื่ม เจลลี่ กัมมี่ ก็สามารถช่วยในการล้างพิษตกค้างได้ดีอีกทางหนึ่ง
การล้างพิษโดยการเลือกกินอาหารประเภทผัก และ อาหารเสริม
จะเห็นได้ว่าสารพิษนั้น อยู่ใกล้ตัวเราเสียเหลือเกิน และธรรมชาติได้สร้างมาให้เป็นอย่างนั้นโดยได้สร้างกลไกที่ช่วยกระตุ้นให้เราได้มีการขับสารพิษอยู่แล้วโดยธรรมชาติ แต่ด้วยเพราะตัวเราเองไม่ได้ให้ความสำคัญกับสัญญาณต่างๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายมากพอ ปล่อยปละจนกลายเป็นความเคยชินไป ผลสุดท้ายเซลล์ต่างๆ ก็จะมีลักษณะการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อปรับตัวให้เข้ากับความไม่ใส่ใจของเรานั่นเอง เมื่อปัญหาเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผลที่ได้คือโรคเรื้อรังต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการปรับตัวของเซลล์ เช่น การเกิดเซลล์มะเร็ง การมีอาการของโรคกระเพาะ อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง อาการไมเกรน ภูมิแพ้ โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคอ้วน ลงพุง ภาวะเหล่านี้ ไม่ใช่จู่ๆก็เกิด ล้วนแล้วแต่มีการอธิบายมูลของโรคโดยอาศัยการแพทย์องค์รวมทั้งสิ้น การแพทย์องค์รวมนี้ซึ่งเน้นให้เห็นถึงความเข้าใจในระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายอย่างเป็นระบบก่อน แล้วจึงให้ผู้ป่วยเข้ามามีส่วนร่วมในการรักษาดูแลตัวเอง จึงเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพตนเองได้ดีในระยะยาว จึงถือว่าเป็นการแพทย์แห่งอนาคตที่ผู้ให้ความใส่ใจต่อสุขภาพไม่ควรมองข้ามไปอย่างยิ่ง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกัมมี่ Helper Z อื่นๆ

CONTACT
169/47 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม  อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220
086-070-0007
ananindustry@gmail.com
https://www.ananindustry.com
WORKING DAYS/HOURS
วันจันทร์ - วันเสาร์
8.00 - 17.00 น.
Copyright © 2008 Anan Industry Company Limited. All Rights Reserved